Chuyển phát nhanh yêu cầu hàng hóa đến đúng địa chỉ phải an toàn. Vì vậy cách đóng gói hàng hóa là vô cùng quan trọng. Tiêu chí vận chuyển hàng hóa chuyển phát nhanh là bưu kiện gọn, nhẹ, đảm bảo hàng hóa bên trong được an toàn. Nhưng không phải ai cũng biết những nguyên tắc khi đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế , cùng tham khảo ngay sau đây nhé

Nguyên tắc đóng gói các loại hàng hóa dễ vỡ
Nguyên tắc đóng gói các loại hàng hóa dễ vỡ

1. Nguyên tắc đóng gói các loại hàng hóa không vỡ hỏng

Với những hàng hóa không dễ vỡ hỏng như quần áo, sách vở, giấy tờ… có thể bọc trực tiếp bằng giấy hoặc bằng thùng các carton rồi dán thông tin người nhận, người gửi lên. Các loại hàng hóa này không cần thiết phải bọc bằng giấy bọt khí.

Quý khách vui lòng viết đầy đủ tên người nhận, địa chỉ cụ thể, số điện thoại liên lạc của cả người gửi và người nhận trên nắp thùng hàng để nhân viên chuyển phát nhanh Tín Thành có thể dễ dàng sắp xếp lộ trình và liên lạc khi cần thiết.

Quý khách nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài thùng cho chắc chắn, không nên dùng dây thừng, dây vải … buộc hàng. Vì các loại dây này có tính đàn hồi không cao, trong quá trình vận chuyển đặc biệt là có thể bị lỏng hoặc cọ xát gây đưt, ảnh hưởng đến sự an toàn của hàng hóa.

Nếu chuyển phát nhanh giấy tờ thì cho vào thùng carton rồi dán bằng dăng dính chặt chứ không để ngoài, tránh thất lạc, mất mát.

Những nguyên tắc khi đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh
Những nguyên tắc khi đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh

2. Nguyên tắc đóng gói các loại hàng hóa dễ vỡ

Đối với các hàng hóa dễ vỡ khi chuyển phát nhanh thì quý khách chú ý bọc hàng bằng giấy bọt khí, tấm bọt khí quanh sản phẩm. Quý khách nhớ bọc kỹ các góc cạnh để hạn chế va đập sau đó xếp ngay ngắn vào thùng carton cho dù đó là hàng hóa chuyển phát nhanh trong nước hay chuyển phát nhanh quốc tế.

Chèn chặt các khoảng trống trong thùng carton bằng xốp, nhựa…để cho sản phẩm cố định và không bị rung lắc, va đập vào nhau trong quá trình vận chuyển. Sau đó dùng băng dính dán chặt thùng carton một lần nữa. Quý khách không nên dùng dây thừng hoặc dây vải để buộc thùng carton nhé. Những loại dây này không đảm bảo được sự an toàn cho hàng hóa.

Những nguyên tắc khi đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh
Những nguyên tắc khi đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh

Nếu quý khách loay hoay tìm cách đóng gói hàng hóa mà không được thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bảng giá chuyển phát nhanh trong nước để có thể tự tính cước phí vận chuyển và chủ động hơn về mặt tài chính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here